Loading...

Cây Trạng Nguyên

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

  • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Loading...

Mô tả

1. Giới Thiệu về Cây Trạng Nguyên (Poinsettia)

chậu cây trạng nguyên đẹp
chậu cây trạng nguyên đẹp
  • Tên tiếng Anh: Poinsettia
  • Tên khoa học: Euphorbia pulcherrima
  • Đặc điểm nhận dạng: Cây Trạng Nguyên nổi bật với các nụ và lá màu đỏ, hồng, hoặc trắng tạo nên sự nổi trội đẹp mắt. Lá của cây thực chất là Bracts (gọi là lá đài hoặc lá bắc) bao quanh các hoa nhỏ có màu vàng ở giữa các ngọn.
  • Mùa vụ: Đây là dòng cây quanh năm, nhưng thường được chơi nhiều vào mùa đông.
  • Nguồn gốc: Có thể coi là cây bản địa của Mexico và được biết đến trên toàn thế giới như là “hoa Giáng sinh”.
cây trạng nguyên nhiều lá đỏ
cây trạng nguyên đang xum lá bắc

Điểm Đặc Biệt của Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên được yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp lộng lẫy phù hợp với không khí lễ hội, ấm cúng mà còn vì ý nghĩa biểu tượng của sự hy vọng và niềm vui mà nó mang lại trong mùa Giáng sinh và các dịp lễ Tết tại Việt Nam.

2. Ý Nghĩa của Cây Trạng Nguyên

Về Tên Gọi

Tên gọi “Poinsettia” được tách ra từ tên của ngài Joel Roberts Poinsett, người Mỹ đầu tiên đưa cây về từ Mexico vào đầu thế kỷ 19. Tên gọi này không chỉ gắn liền với lịch sử mà còn thể hiện vẻ đẹp và sự ấm áp của mùa lễ hội ở phương Tây.

nụ cây trạng nguyên đẹp
trạng nguyên đẹp trang trí nhà cửa

Còn tại nước ta, dòng cây này được đặt tên là Trạng Nguyên
Với màu đỏ rực rỡ của lá cây tượng trưng cho sự may mắn, thành công và đỗ đạt, giống như màu áo trạng nguyên trong triều đại phong kiến tại các triều đại thời trước.
Màu đỏ cũng thể hiện cho sự sung túc, tài lộc và thịnh vượng, mang đến niềm vui và năng lượng tích cực cho cả gia đình bạn.

nụ hoa trạng nguyên đẹp
hoa trạng nguyên đang nở đẹp

Bên cạnh đó thì Cây có dáng đứng thẳng tắp, thể hiện sự uy nghi, mạnh mẽ và khí chất của bậc hiền tài.
Cụm hoa nhỏ màu vàng ở giữa được bao bọc bởi những lá bắc màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh và sáng suốt.

Ý nghĩa phong thủy:

Theo quan niệm tại phương Đông, cây Trạng Nguyên luôn mang lại năng lượng tích cực, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong học tập và công việc.
Cây cũng được xem như biểu tượng cho sự sung túc, tài lộc và thịnh vượng, giúp gia đình bạn thu hút vượng khí và bình an.

3. Điều Kiện Sống của Cây Trạng Nguyên

Ánh Sáng

Hãy để cây Trạng Nguyên của bạn ở thềm nhà hoặc những nơi có ánh nắng le lỏi qua các tán cây, để tránh không bị cháy lá khi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời trong thời gian dài.

lá cây trạng nguyên đẹp
lá cây trạng nguyên khỏe mạnh

Đất

Thích hợp với đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau khi chơi hết mùa nghỉ lễ bạn nên trồng cây ra khu vườn hoặc chuyển cây sang một chậu khác có đủ đất và dinh dưỡng để cây phát triển và chơi lâu bền hơn bạn nhé.

Nước

Tưới nước đều đặn khi đất bắt đầu cảm thấy khô hoặc héo lá, tránh tưới nước trực tiếp lên lá vì có thể sẽ gây nấm và gây mất thẩm mỹ.

nhà vườn cung cấp cây trạng nguyên
trạng nguyên khỏe mạnh tại nhà vườn

Chăm Sóc Định Kỳ

Cắt tỉa lá úa và cành yếu để kích thích sự tăng trưởng và duy trì hình dáng đẹp cho cây bạn nhé.

Nhà Vườn Bán Cây Trạng Nguyên:

nhà vườn bán cây trạng nguyên đẹp
cây trạng nguyên tại cây đẹp việt

Tại đây, nhà vườn Cây Đẹp Việt chuyên cung cấp các mẫu cây Trạng Nguyên với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau(có vận chuyển trên khắp cả nước).

Vườn ươm cây trạng nguyên
trạng nguyên tại vườn cây đẹp việt

Bên cạnh đó nhà vườn cũng có đội ngũ nhân sự lành nghề chuyên thi công trồng cây Trạng Nguyên cho các cơ quan đoàn thể trong các dịp quan trọng.

hoa trạng nguyên đẹp
trạng nguyên đang nở đẹp

Sau cùng, cây Trạng Nguyên với vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa lễ hội, đặc biệt là mùa Giáng sinh, lễ Tết mang lại không khí ấm áp và niềm vui cho mọi nhà.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi sản phẩm!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Trạng Nguyên”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD