Loading...

Cây Tổ Quạ

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

  • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Loading...

Mô tả

1. Giới Thiệu về Cây Tổ Quạ

  • Tên tiếng Anh: Bird’s-nest Fern
  • Tên khoa học: Asplenium antiquum
  • Tên gọi khác: Dương xỉ tổ quạ, cây Tổ Chim, cây Ổ Phụng
  • Đặc điểm nhận dạng: Cây Tổ Quạ có lá xanh mướt, dài và rộng, mọc tua tủa đan xen nhau giống tổ chim. Lá non cuộn tròn và dần mở ra khi phát triển.
  • Mùa vụ: Cây phát triển tốt quanh năm trong điều kiện môi trường ổn định, hoặc hơi mẩm một chút.
  • Nguồn gốc: Bắt nguồn từ khu vực nhiệt đới Á Âu, phổ biến ở các khu rừng mưa nhiệt đới, vì đây là dòng cây ưa ẩm.

Điểm Đặc Biệt của Cây Tổ Quạ

Cây Tổ Quạ được yêu thích bởi hình dáng độc đáo(Giống tổ chim, tổ quạ) và khả năng làm sạch không khí, tạo điểm nhấn xanh mát cho không gian sống của gia đình bạn.

2. Ý Nghĩa của Cây Tổ Quạ

Về Tên Gọi

Tên “Tổ Quạ” nhằm mô tả hình dáng tự nhiên của cây, giống như tổ của loài quạ, mang ý nghĩa của sự ấm áp, bảo vệ và sự sum họp gia đình.

Ý Nghĩa Phong Thủy

Trong phong thủy, cây được cho là mang lại may mắn, hòa bình và sự cân bằng cho gia chủ, giúp thu hút năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn. Hình dáng cây được gắn liền với sự sinh trưởng, phát triển và sự tái sinh, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.

Lợi Ích cho Tinh Thần và Sức Khỏe

Giúp cho con người giảm stress trong công việc, cải thiện chất lượng không khí, và tạo ra một môi trường sống yên bình, thư giãn.

3. Điều Kiện Sống của Cây Tổ Quạ

Ánh Sáng

Ưa bóng râm hoặc ánh sáng len lỏi từ tán cây cổ thụ, tránh ánh nắng trực tiếp, nó có thể làm cháy hoặc héo lá.

Đất

Thích hợp với đất giàu mùn, giữ ẩm tốt nhưng phải đảm bảo việc thoát nước.

Nước

Hãy giữ đất luôn ẩm mức vừa phải, tránh úng nước.

Phân Bón

Bón phân loãng 1-2 lần mỗi tháng trong mùa phát triển để kích thích sự phát triển. Sử dụng NPK+TE có 3 số đều nhau để giúp cây phát triển tốt. Nếu là cây non thì bạn cân nhắc sử dụng NPK+TE có hàm lượng Ni tơ cao hơn Photpho và Kali.

Cách Cắt Tỉa

Cắt bỏ những lá vàng, hỏng để kích thích sự phát triển của lá mới, giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của cây hoặc tạo dáng theo ý muốn của bạn.

4. Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Tổ Quạ

Hướng Dẫn Trồng Cây

Có thể trồng trong chậu với lớp đất mùn phía trên để giữ ẩm và cung cấp dưỡng chất cần thiết, đào một hố trồng cây vừa với độ rộng và chiều cao của bầu cây Tổ Chim.
Đặt cây xuống hố và vùi lớp giá thể hoặc lớp đát mịn xung quanh bầu để đảm bảo cây có bộ rễ phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Chăm Sóc Hàng Ngày

Đảm bảo cây được tưới nước và nhận đủ ánh sáng tối thiểu(cây sẽ hỏng khi trồng ở nơi không có ánh sáng), hãy duy trì độ ẩm môi trường xung quanh bầu bạn nhé.

Chăm Sóc Định Kỳ

Kiểm tra sâu bệnh thường xuyên. Nhất là sâu ăn lá và áp dụng biện pháp phòng trừ sâu bệnh khi cần thiết để bảo vệ cây.

Sau cùng, để cây “Tổ Quạ” phát triển tốt nhất, việc chăm sóc đúng cách và tạo môi trường sống thích hợp là rất quan trọng. Dòng cây này không chỉ làm đẹp cho không gian sống của bạn mà còn mang lại lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần cho cả gia đình và những người xung quanh.

Mời bạn liên hệ tới Hotline của nhà vườn để được tư vấn thêm về cây Tổ Quạ.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi sản phẩm!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Tổ Quạ”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD