Loading...

Cây Tam Tài | Me Keo Cẩm Thạch

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

  • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Loading...

Mô tả

1. Giới Thiệu về Cây Me Keo Cẩm Thạch

  • Tên khoa học: Pithecellobium dulce ‘Variegata’
  • Tên gọi khác: Cây Me Keo Cẩm Thạch, Tam Tài Tam Lộc, Phụng Hồng Tài, Me Hồng
lá cây tam tài tam lộc, me keo cẩm thạch
cây tam tài – me keo cẩm thạch
  • Đặc điểm nhận dạng: Cây với lá đa sắc, phức hợp giống lông chim, chồi non mọc ra màu hồng hoặc trắng(đa số chiếm màu hồng nhạt), lốm đốm các chấm màu xanh và vàng.
lá non cây tam tài, me keo cẩm thạch
 lá cây cây tam tài | me keo cẩm thạch

Tùy vào thời tiết và dinh dưỡng mà các lá cây sẽ chuyển sang màu trắng cùng với các chấm bi màu xanh. Ở giai đoạn này thì các chấm bi màu xanh đó sẽ mở rộng dần ra cho tới khi các chiếc lá trên cây có màu xanh hoàn toàn. cuối cùng phát triển và già đi giống như các loài cây khác.

cây tam tài to, trồng sân vườn
cây tam tài to đang được giâm ủ
  • Mùa vụ: Dòng cây có lá đặc biệt này phát triển quanh năm, đặc biệt phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời bạn nhé.
  • Nguồn gốc: Được nhân giống và phát triển mạnh ở Thái Lan. Một số thông tin cho thấy dòng cây này bắt nguồn từ các vùng lân cận của lục địa Australia.

Điểm đặc biệt của cây Tam Tài – Me Keo cẩm Thạch

Vẻ Đẹp Của Lá

lá cây tam tài, phụng hồng tài, me keo cẩm thạch
lá cây me keo cẩm thạch – tam tài tam lộc

Đúng như mô tả, hình dạng lá phức tạp và sự đa dạng màu sắc đẹp mắt tạo nên kỳ quan Gen thực vật hiếm có của dòng cây này, Tam Tài Tam Lộc không chỉ thêm màu sắc cho khu vườn của bạn mà còn là bằng chứng cho sự kỳ diệu và đa dạng thực vật trên thế giới.

Tại Sao Cây Tam Tài Hay Me Keo Cẩm Thạch Lại Có Nhiều Cây Ghép?

Trả Lời: Đây là một câu hỏi rất hay và chắc cũng là thắc mắc của rất nhiều quý vị khi đi tham quan vô tình nhìn thấy mắt ghép của chúng.

cành lá cây tam tài, me keo cẩm thạch
cành lá cây me keo cẩm thạch

Hiện nay do nhu cầu chơi và sở hữu cây Tam Tài Tam Lộc cũng rất lớn nên các nhà vườn phía bắc đã bắt đầu nhân giống bằng cách giâm cành.

lá non mọc từ thân cay tam tài tam lộc
cây tam tài đang khỏe mạnh tại nhà vườn

Đặc tính đặc biệt là các lá non ban đầu khi sinh ra có màu hồng(Không có sắc tố diệp lục để quang hợp), lúc đó ta nên bổ sung các cành ghép để tăng sự sống cho cây. Và đây cũng là dòng cây cảnh nên cần được tạo nhiều dáng thế khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng(nhất là dòng cây Bonsai), nên việc ghép cành cũng được thực hiện thường xuyên để đáp ứng nhu cầu đó.
Mong rằng đáp án của chúng tôi ở trên sẽ giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay của các bạn về cây Me Keo Cẩm Thạch!

cành lá của cây tam tài tam lộc, me keo cẩm thạch
cành lá của cây tam tài to(vanh gốc 60cm)

2. Ý Nghĩa Của Cây Tam Tài Tam Lộc

Trang Trí Sân Vườn, Nhà Cửa – Giảm Stress

Ý nghĩa đầu tiên của dòng cây này không gì khác đó là làm khu vườn đẹp “theo cách của bạn”, chắc chắn rằng màu hồng và trắng đến từ các lá non sẽ đem tới cho bạn một góc nhìn khác về thực vật nói riêng, cũng như cuộc sống nói chung!

sân vườn trồng cây tam tài tam lộc, me keo cẩm thạch
sân vườn nhỏ trồng tam tài ở Thailand

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Tam Tài Tam Lộc

Đúng như tên gọi và đặc tính đẹp đẽ của chúng, trong văn hóa phương đông. Dòng cây này được cho là đem lại sự thành công, bổ trợ gia chủ thu hút tài lộc và sự thịnh vượng mãi về sau.

Ý Nghĩa Trong Cuộc sống

Khi mới ra lộc, Me Keo Cẩm Thạch đã không được sở hữu những chiếc lá xanh mướt có Diệp lục. Nhưng không vì thế mà chúng từ bỏ, loài cây này đã tự sản sinh ra những chấm bi nhỏ màu xanh có Diệp lục ở trong đó để quang hợp và mang lại năng lượng sống cho cây. Rồi từ từ lan rộng ra đến mép lá, màu xanh của tự nhiên sẽ lại xuất hiện trong khu vườn của bạn.

ảnh cây tam tài đẹp
các chồi non của cây tam tài

Màu hồng của là non tô điểm cho không gian nhà bạn nhưng cũng không quên để lại cho chúng ta những bài học thú vị phải không nào các bạn!

Cách Chăm Sóc Cây Tam Tài – Me Keo Cẩm Thạch

Đất Trồng Cây

Các bạn lưu ý sử dụng đất có độ thoát nước tốt(chất trộn thông thường như trấu hun, vỏ lạc…) dành cho dòng cây này. Nếu trồng cây có đường kính lớn thì có thể để bầu nổi hơn 1 chút so với mặt đất để tạo độ thông thoáng nhất định cho rễ cây.

nhà vườn bán cây tam tài, me keo cẩm thạch
cây tam tài đang ra lộc non

Phân Bón Và Dinh Dưỡng

Đây là dòng cây thiên hướng chơi về lá, nên chỉ cần bổ xung NPK+TE có 3 số đều nhau(1 tháng 1-2 lần) để giúp cây phát triển khỏe mạnh. Ta có thể bổ xung thêm phân trùn quế hoặc phân Bò hoai mục cho cây giàu dinh dưỡng và chất khoáng.

Nước Tưới

Thuộc Type cây chịu hạn nên bạn chỉ cần giữ ẩm cho bầu cây, không để ngập úng là cây có thể phát triển tốt.

Thời Tiết

Cây sống tốt và khỏe mạnh ở các điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng và giá lạnh như ở miền bắc.

Cắt Tỉa Cây Tam Tài Tam Lộc

Là dòng cây chơi lá nên trước hết bạn sẽ phải tạo 1 tán lá theo ý muốn của mình bằng việc loại bỏ các cành dư thừa, hoặc ghép thêm cành mới để phù hợp với dáng thế mà bạn mong muốn. Chịu khó cắt tỉa cành lá là một phương pháp tốt để cây Me Keo Cẩm Thạch khoe sắc hồng đặc trưng cho khu vườn của bạn.

cây tam tài để ban công
cây tam tài ban công sân vườn

Đây là dòng cây bắt đầu du nhập về Việt Nam từ nhiều năm về trước, nhưng do việc nhân giống còn hạn chế nên giá thành của chúng còn khá cao.

nhà vườn bán cây tam tài, me keo cẩm thạch
vườn ươm cây tam tài – me keo cẩm thạch

Tại Cây Đẹp Việt đã bắt đầu nhân giống dòng cây này từ lâu, nên chúng tôi tự tin cung cấp cây Tam Tài với nhiều kiểu dáng, cây giống và mức giá tốt nhất để làm đẹp cho khu vườn của bạn.

Mời quý khách liên hệ tới Hotline của nhà vườn để được tư vấn thêm về giá cả của cây Me Keo Cẩm Thạch.
Cảm ơn bạn đã theo dõi sản phẩm!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Tam Tài | Me Keo Cẩm Thạch”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD