Loading...

Cây Lá May Mắn

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

  • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Mã: N/A Danh mục: ,
Loading...

Mô tả

1: Thông tin chi tiết về cây May mắn

    • Tên thường gọi: Cây lá may mắn
    • Tên tiếng anh: Fittonia (thuộc họ Acanthaceae)
    • Nguồn gốc: Các vùng nhiệt đới Nam Mỹ, Peru, Colombia
    • Đặc điểm: Là dòng cây có chiều cao khá khiêm tốn và mọc thành từng bụi nhỏ, có thể lan rộng ra các phía. Các lá nhỏ mỏng manh với các đường gân rõ rệt là điểm nhận biết rõ nhất với dòng cây này.
Cây lá may mắn hồng
Lá may mắn đỏ

Một số loại có màu hồng, đỏ, trắng…Sẽ tiếp tục được nghiên cứu và phổ biến trong thời gian tới. Đây là dòng cây phổ thông được ưa chuộng trồng và mix kèm với cây khác trong việc trang trí nhà cửa.

2: ý nghĩa cùa cây May mắn (Fittonia)

Về mặt đời sống:

Cây may mắn được dùng làm đẹp cho không gian sống của mọi người, cây có thể được trồng riêng trong một chậu hoặc Mix phụ đạo cho các chậu cây khác thêm phần sinh động hơn, như Mix làm đẹp cho chậu Lan Hồ Điệp hoặc các chậu cây cảnh để bàn khác.

lá may mắn xanh
cây may mắn xanh để bàn

Về phong thủy

Về phong thủy, đúng như tên gọi thì dòng cây này được coi là tượng trưng của sự phồn thịnh và may mắn, giúp tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống của bạn.

3. Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Lá may mắn – Fittonia

Cách trồng cây Lá may mắn

Chọn cho cây may mắn của bạn một chiếc chậu vừa ý, có lỗ thoát nước và để cho tán cây xòe ra che được hết bề mặt chậu là đẹp nhất. Tiếp đó chúng ta trộn giá thể bao gồm đất và các vật liệu bổ xung dinh dưỡng và tơi xốp (VD: Trấu, xỉ than, phân chuồng hoai mục, tro trấu…) rồi tiến hành trồng cây như bình thường. Lưu ý đây là cây thân mềm nên rất rễ bị tổn thương hoặc gãy cành khi va chạm với vật thể cứng hơn nên các bạn chú ý nhé.

Ánh sáng, nước và nhiệt độ

Cây May mắn là dòng cây ưa bóng hoặc trồng trong nhà, mặc dù không thẻ thiếu ánh sáng nhưng bạn chỉ cẩn đặt cạnh cửa sổ là cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Khi tưới nước chỉ cần đủ ẩm, 3-5 ngày tưới một lần, tùy vào mức độ giữ ẩm của giá thể trồng cây.

Cây ưa sống ở nhiệt độ từ 18-25 độ C, với các nấc nhiệt độ lân cận cây vẫn sống tốt nhưng chậm sinh trưởng hơn.

Phân bón cho Lá may mắn

Nên dùng phân bón hàm lượng thấp và có các thành phần vi lượng, bạn hãy pha loãng để tránh gây sốc cho cây.

Cây Fittonia – Lá May Mắn không chỉ mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian sống mà còn mang cả ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy. Việc chăm sóc cây cũng không quá khó, bạn hãy làm cho dòng cây này trở thành một lựa chọn phổ biến hơn cho những người yêu thích trồng cây trong nhà nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi sản phẩm!
Mời các bạn liên hệ hoặc ghé thăm các sản phẩm tiếp theo.

Thông tin bổ sung

Màu lá

Trắng, Xanh, Đỏ, Hồng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Lá May Mắn”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD