Loading...

Hồng Cổ Vân Khôi | Hồng Cung Phủ

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

 • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Loading...

Mô tả

I. GIỚI THIỆU HOA HỒNG VÂN KHÔI

 • Tên tiếng Anh: Souvenir de la malmaison Rose – Shrub Rose.

Vấn đề nguồn gốc và tên tiếng Anh trước đây của Hồng Cổ Vân Khôi có nhiều tranh cãi.
Nhưng hiện nay đã được nhiều người chơi hoa kiểm chứng. Hồng cổ Vân Khôi không giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Climbing của đất nước tỷ dân.
Cũng không giống Souvenir de la malmaison Rose dạng shrub của Thái
nhưng hoàn toàn giống với Souvenir de la malmaison Rose dạng Shrub đặt hàng chính hãng của Heirloom, David Austin.

bông hoa hồng cổ vân khôi, hồng cung phủ
bông hoa hồng cổ vân khôi đẹp
 • Được lai tạo bởi: Jean Beluze ở Pháp năm 1843, hiện được xếp vào nhóm hồng cổ thế giới.
 • Đặc tính: Thân bụi(shrub)
 • Màu sắc: Phấn hồng
 • Số lượng cánh: nhiều hơn 70 cánh
 • Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 65 – 185 cm, đường kính tán 90 – 185cm (ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)
 • Khả năng kháng bệnh: kháng bệnh tốt với sâu bọ, hay bị bọ Trĩ tấn công do hương thơm của hoa ngọt ngào, nhạy cảm với bệnh phấn trắng.

II. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HỒNG CỔ VÂN KHÔI

Về ánh sáng

Bạn cần chú ý quan sát lựa chọn hướng ánh sáng để đặt vị trí của chậu cây hay trồng cây, cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng. Nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa Hồng không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, kém năng suất.

Lựa chọn chậu

Trồng cây hoa Hồng cần lựa chọn chậu cao cỡ 30 cm, rộng 40 cm. Nếu là chậu men, chọn chậu cỡ số 4. Dùng bằng gỗ hoặc trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất. Khi đã lựa chọn được chậu trồng rồi nên đục to ở dưới đáy để tránh úng nước, và chậu cần kê cao hơn mặt đất một chút các bạn nhé.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng trong chậu đúng cách trước hết cần phải chọn đất tơi xốp, giá thể có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ.

Chuẩn bị chậu với hỗn hợp đất:

 • 33% tro trấu(Tốt nhất là trấu hun)
 • 33% phân bò hoặc phân hữu cơ đã mục
 • 1% phân NPK 30-10-10+TE
 • 33% đất mùn

trộn đều hỗ hợp giá thể trên và lấp 2/3 chậu. Lót sỏi dưới đáy chậu để thoát nước(lớp sỏi ở đáy chiếm 20% thể tích của chậu). Sau đó trồng Hoa Hồng, cố định cây với các que chống nếu cần. Rồi dần dần đưa cây ra ánh sáng mặt trời đầy đủ bạn nhé.

Cách chăm sóc hoa Hồng Cổ Vân Khôi

Vì cây hoa Hồng ưa ẩm nên mỗi ngày phải tưới nước 2 lần, sáng sớm và chiều mát.
Không tưới lúc tối hoặc lúc trưa nắng vì tưới ban đêm, nước thường đọng trên lá cây dễ bị nấm bệnh. Chúng ta nên tưới nước cho cây hoa Hồng bằng vòi phun nhẹ tưới đều. Nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo.

Sau mỗi 10 ngày, pha phân NPK+TE(tùy theo từng giai đoạn mà thành phần NPK sẽ khác nhau) hay DAP nông nghiệp tỷ lệ 1 muỗng cà phê trên 4 lít nước, tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, và gốc.

hoa hồng cung phủ, hồng cổ vân khôi
hoa hồng cung phủ, hồng cổ vân khôi

Sau 3 tháng, nên xới nhẹ gốc 1 lần vì rễ sẽ đâm ngược lên trên, bón thêm phân chuồng hoai mục trên bề mặt chậu. Có thể bón phân bánh dầu ở dưới đáy chậu, khi tưới nước bánh dầu sẽ tơi ra, cây hồng trổ hoa thật to và đẹp.
Nếu muốn hoa Hồng có màu sắc đặc trưng và rực rỡ thì ta nên bón thêm Kali(phân muối ớt) lúc nụ hoa vừa chớm mọc. Khi cây ra hoa, để giữ cho độ bền và hoàn hảo của từng cánh hoa mỏng manh thì bạn đừng tưới phân hoặc nước lên mặt hoa nhé.

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa Hồng Cổ Vân Khôi

Trồng cây hoa Hồng trong chậu cần phải chú ý tới các loại Nấm bệnh. Các triệu chứng Nấm này phát triển cực nhanh khiến cây bị hỏng. Ngoài ra Nhện đỏ, Nhện trắng, bọ Trĩ, Sâu ăn lá, Ốc sên… cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm trên Hoa hồng mà chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

Hồng Cổ Vân Khôi (Hồng Cung Phủ) bị Phấn Trắng và cách chữa trị?

Bệnh xuất hiện trên lá, thân, cành non và nụ hoa, tại vị trí nhiễm bệnh có một lớp nấm màu trắng bao phủ trên bề mặt trông như bột phấn trắng mịn rắc lên trên.

Lá bệnh thường biến dạng, mép lá cong cuốn, thô, dày, lá nhỏ, chồi ngọn bé, nụ hoa và lá vàng, dễ rụng. Là những biểu hiện thường gặp của Bênh Phấn Trắng trên Hoa hồng nói chung và Hồng Cung Phủ nói riêng.

Bệnh thường gặp vào mùa xuân, khi độ ẩm không khí cao và thường tự khỏi khi thời tiết khô ráo. Tuy nhiên nếu không phun thuốc phòng và chống bệnh, cây sẽ có nguy cơ bị suy yếu và còi cọc.

Ta có thể dùng các loại thuốc để trị bệnh phấn trắng như: Score, Kumulus, Anvil, Manage, Topsin… Để sử dụng các loại thuốc trên hiệu quả hơn thì bà con nên pha chung với sản phẩm hỗ trợ Impress 80.

Chọn giống kháng bệnh, vệ sinh khu vườn hoặc nông trại, làm thông thoáng mặt luống, trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá cũng sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn, khỏe mạnh hơn.

Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm. Bón phân cân đối, không bón dư thừa Nitơ. Ngắt bỏ lá bị bệnh đem tiêu hủy để tránh lây lan mầm bệnh.

Cách Phòng trừ bệnh Bọ Trĩ chích hút dinh dưỡng trên Hồng Cung Phủ?

Họ bọ trĩ (Thripidae) thuộc Bộ cánh tơ (Thysanoptera)

Biểu hiện trên cây:
Thân cây và mặt sau lá xuất hiện vệt xước đen, mặt trước lá bị xoăn, vẹo vọ, phiến lá không phẳng, nụ hoa bị bọ trĩ chích hút sẽ có vết như bị bẩn, khi bệnh nặng thì nụ hoa không thể nở được, nếu có nở hoa cũng bị méo mó, biến dạng, hoa nhỏ, cánh hoa không căng phẳng như bình thường.

Hình thái Bọ Trĩ: Con trưởng thành rất nhỏ, dài dưới 1mm, màu vàng nhạt, đuôi nhọn, cánh dài và mảnh, xung quanh cánh có nhiều lông tơ. Bọ non không có cánh, hình dạng giống với bọ trưởng thành và có màu xanh vàng nhạt.
Biện pháp phòng trừ:
Khi thấy có triệu chứng trên lá non, phun thuốc liên tiếp 3 ngày, sau đó phun phòng ngừa 2-3 tuần 1 lần.

Sử dụng thuốc: Emamectin benzoate(Susupes 1.9 EC); Imidacloprid + Pyridaben (Hapmisu 20EC); Spinetoram (Radiant 60 EC) với nồng độ, liều lượng theo khuyến cáo ghi trên bao bì.
Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá thì đó là Rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hoặc tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chọn loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe của khu dân cư.

Thu hoạch và cắt tỉa cho hoa Hồng tiếp tục ra hoa

Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo.
Trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa Hồng sẽ bốc hơi mất nước).
Chú ý: Sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa.

Dùng vật sắc để tỉa cành, không để làm dập nát. Lúc cắt ta đếm từ dưới chỗ lá bánh tẻ lên(chỗ đầu cành). Cắt chừa lại 3 lá, nhánh Hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hồng Cổ Vân Khôi | Hồng Cung Phủ”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD