Loading...

Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm

Giá: Liên hệ

Các dòng cây được cập nhật liên tục hàng ngày, vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại nhà vườn :)

  • kéo xuống để xem thông tin sản phẩm
Loading...

Mô tả

mít thái siêu sớm khi chín
mít thái siêu sớm khi chín

1. Đặc điểm của Mít Thái siêu sớm

Giống mít Thái Changai còn có tên gọi khác là Mít Thái siêu sớm
có tên khoa học là Artocarpus Heterophyllus, nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan. Cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta.

mít thái cây giống
cây giống mít thái siêu sớm

Tùy vào từng khu vực trồng lẫn cách thức chăm sóc cây của người dân mà Mít Thái siêu sớm sẽ cho chất lượng trái với màu sắc khác nhau.
Tốc độ sinh trưởng của cây có thể nói là siêu nhanh, chỉ sau 6 -12 tháng trồng là cây cho trái và khi bắt đầu cho trái thì cây sẽ cho thu hoạch quanh năm.

cây mít thái đang ra quả
mít thái trồng 2 năm tại vườn anh Điệp

Trọng lượng trung bình của trái là 10-15kg, múi có màu vàng đậm khi ăn có có cảm giác giòn, mít ít xơ, vị ngọt thơm mát.
Năng suất của cây mít khi bước vào giai đoạn kinh doanh rộ là 100-150 quả/ cây, tỷ lệ múi đạt 48%. Đây là lý do mà người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

mít thái ngon - cây giống mít thái
mít thái được bày bán đẹp mắt

Chiều cao tối đa của cây là 20m, cây không chỉ cho trái mà còn cho thu hoạch gỗ. Vì đặc điểm của của Mít siêu sớm là lõi to màu sắc vàng đẹp mắt nên rất có giá trị khi làm đồ nội thất, lá to, dài và bóng, mọc cách nhau và bìa lá nhìn rất thẳng.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc mít thái siêu sớm

2.1. Kỹ thuật trồng mít thái

Tiêu chuẩn chọn giống Mít thái

Hiện nay mít thái thường được nhân giống bằng cách ghép mắt. Khi trồng chúng ta nên chọn những cây giống có cành ghép khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.

múi mít thái siêu sớm - cây giống mít thái
múi mít thái siêu sớm

Thời vụ và mật độ trồng

Thời điểm trồng mít thái 

Thích hợp nhất để trồng mít thái ở miền bắc là từ tháng 2-4 dương lịch, còn ở miền nam là vào mùa mưa ( tháng 5-7 dương lịch). Nếu chủ động nguồn nước tưới có thể trồng sớm hơn, thậm chí trồng quanh năm. 

mít thái cây giống
cây giống mít thái siêu sớm
Mật độ trồng mít thái

– Trồng dày: Cây cách cây 5m, hàng cách hàng 6m. Một ha trồng khoảng 300 cây(vì phải chừa đường đi nội bộ).
– Trồng thưa: Cây cách cây 6m hàng cách hàng 7m. Một ha trồng khoảng 210 cây.
Đất cằn cỗi nên trồng dày, đất tốt nên trồng thưa. Hiện nay, người ta có xu hướng trồng dày để tăng sản lượng và rút ngắn thời gian hoàn vốn, sau đó áp dụng phương pháp tỉa cành hay đốn tỉa bớt.

mít thái siêu sớm ngon - giống cây mít thái
mít thái siêu sớm khi chín
Làm đất và đào hố trồng mít thái

+ Đối với đất bằng phẳng ta đào rãnh sâu ít nhất 30-40cm (tùy nước thủy cấp ở từng nơi) để chống úng vào mùa mưa. Làm hốc sâu 40x 40x40cm và tạo mô cao 40-70cm. 
+ Đất có độ dốc khoảng 5%, không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40x40x40cm. 

múi mít thái

+ Độ dốc cao hơn 7%, làm hốc có kích thước 40x40cm và sâu 60cm. 
Mỗi hốc có thể trộn: 0,5kg vôi bột, 1-3kg phân hữu cơ.

Phân bón lót cho Mít thái

khi đào hố nên để riêng lớp đất trên mặt ra một bên và đất ở lớp phía dưới ra một bên, bón lót mỗi hố 10-12kg phân chuồng đã ủ hoai, hoặc phân hữu cơ Komix 1kg, 150-250g Super lân, trộn đều với lớp đất mặt xung quanh, trộn thêm với 50 g Basudin 10H và 0,5kg vôi để phòng trừ mối kiến và nâng cao độ pH đất. Ngoài vật liệu bón lót trên thì không nên dùng phân hữu cơ chưa hoai hay tro bếp bón lót dễ gây thối rễ và làm mặn đất.

cây giống mít thái siêu sớm
cây giống mít thái siêu sớm
Trồng cây mít thái

Dùng dụng cụ chuyên dùng để tạo hố trồng to hơn 1 chút cho với bầu cây Mít thái. Có thể dùng tay nếu đất tơi xốp, sau đó tiến hành tách bầu cây(lưu ý bước này các bạn nhẹ tay để không ảnh hưởng tới rễ cây). Rồi đặt cây xuống, vùi đất mịn xung quanh bầu cây và nén chặt. Bước cuối cùng của việc trồng cây là tưới nước vừa đủ để ướt khu vực quanh bầu.
Chúc các bạn trồng cây Mít thái thành công.

quả mít thái siêu sớm
quả mít thái siêu sớm

2.2. Chăm sóc cây Mít Thái

Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

Tưới nước đầy đủ, đặc biệt trong mùa khô và giai đoạn trái đang phát triển. Phủ Mulch quanh gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại.

cây mít thái siêu sớm đang ra quả
cây mít thái ra quả sớm

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Tỉa cành khi cây đạt 1m cao, tỉa cành sau thu hoạch để khí lưu thông tốt hơn, giúp phòng tránh sâu bệnh và tăng năng suất.

Kỹ thuật bón phân cho cây Mít Thái

Bón phân NPK(15:15:15) mỗi 1-1.5 tháng/lần trong năm đầu. Tăng liều lượng phân theo từng năm cây phát triển, bón Kali sulphate và phân bón lá trong giai đoạn trái phát triển.

giống mít thái siêu sớm
cây giống mít thái siêu sớm

Phòng trừ sâu bệnh cho cây Mít Thái

Sử dụng phương pháp sinh học và hóa học kết hợp để kiểm soát sâu đục thân, ruồi đục trái, và các loại sâu bệnh khác, bao gồm việc dùng thuốc trừ sâu đúng cách và bao trái để phòng trừ sâu đục trái.

quả mít thái
quả mít thái siêu sớm

Thu hoạch Mít Thái

Thu hoạch Mít khi trái chuyển màu, gai trên trái nở căng và phát ra âm thanh bồm bộp khi gõ nhẹ. Chú ý chọn thời điểm thu hoạch để trái đạt chất lượng tốt nhất cho việc tiêu thụ và bảo quản.

múi mít thái ngon

ship mít thái ngon

Mời các bạn liên hệ tới Hotline của nhà vườn để được tư vấn thêm về dòng cây Mít Thái Siêu Sớm.

giống cây mít thái siêu sớm
mít thái siêu sớm tại nhà vườn

Cảm ơn bạn đã theo dõi sản phẩm! 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm”

đặt hàng nhanh

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD