Cây đẹp

Hồng cổ Sapa
Hồng cổ Sapa
Hồng cổ Sapa
Hồng cổ Sapa
Hồng cổ Sapa

Hồng cổ Sapa

Liên hệ

Tên tiếng Anh: Mrs. B.R. Cant Rose – Được lai tạo bởi Benjamin R. Cant & Sons tại Anh 1901 – Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ của Anh – Đặc tính: Thân bụi – Màu sắc: Cánh sen – Số lượng cánh: 17-25 cánh – Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 185-275cm, đường kính tán 120-365m (Ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn) – Khả năng kháng bệnh cực tốt.

Qty
+-

Vận chuyển nhanh

Dễ dàng đổi trả

Giá cả tốt nhất

hoa hồng cổ sapa
Một cây hồng cổ Sapa lâu năm đang khoe sắc tại Vườn Hồng Nông Nghiệp

KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG CỔ SAPA

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ sapa không hề khó như mọi người hay thường nghĩ. Cây hoa hồng cổ sapa có thể trồng ở mọi điều kiện khí hậu khác nhau cây đều có thể phát triển rất tốt. khi bạn lựa chọn nơi trồng hoa  hồng cổ sapa nên lựa chon đất tơi xốp giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Giới thiệu về hoa hồng cổ sapa

Trong một vài năm gần đây, hồng cổ sapa tạo ra một cơn sốt chưa từng có. Dân buôn đi lùng sục từ vùng núi cao đến đồng bằng để tìm cho được những khóm hồng cổ sapa gốc “khủng”. Từ một giống Hồng Cổ ít người biết đến, hoa hồng cổ sapa được tôn vinh là một trong những giống hồng đắt giá nhất. Có những gốc hồng vài chục năm tuổi, giá trị hàng trăm triệu đồng. 

Cũng không phải ngẫu nhiên mà hồng cổ Sapa được ưa chuộng đến vậy. Thứ nhất hồng cổ sapa có phom hoa không lẫn với bất cứ giống hồng nào, bông to cỡ bát ăn cơm, cánh hoa xếp chặt chẽ với nhau, hương thơm nhẹ, màu phớt hồng sang trọng. Vì là giống bản địa nên thích nghi tốt với nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam. Từ  giá lạnh nơi vùng cao đến nóng nực nơi đồng bằng.

hoa hồng cổ sapa đẹp
Hồng cổ Sapa khoe sắc tại vườn rất đẹp

Dưới bàn tay của nghệ nhân, những gốc hồng cổ sapa có thể cao tới 4-5m, dáng hình phễu. Nếu được thưởng hoa, uống trà dưới tán cây thì rất tuyệt vời!
Do là giống hoa bản địa nên dễ dàng chăm sóc là một trong những ưu điểm để HỒNG CỔ SAPA được săn lùng. Bạn nên dành ra diện tích kha khá, và thời gian chiếu sáng tối thiểu từ 4-5 tiếng để cây phát triển toàn diện nhất. 
Với giá từ 150.000đ – 500.000 đ bạn đã có thể sở hữu một CÂY HOA HỒNG CỔ SAPA tại Vườn Hoa Nông Nghiệp. Nơi đây còn có hàng chục giống hồng bản địa quý hiếm khác như HỒNG QUẾ KÉP ĐỎ HUẾ, HỒNG QUẾ KÉP HOÀNG ANH, HỒNG BẠCH HO, HỒNG BẠCH XẾP NAM ĐỊNH, HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG...

cây hoa hồng cổ sapa
Vườn hồng Nông nghiệp

Cây giống Hồng cổ sapa là loại cây khỏe, có sức sống mạnh mẽ nên trong quá trình trồng và chăm sóc sẽ không mất quá nhiều thời gian. Để có được những cây hoa hồng đẹp bạn nên chuẩn bị mọi thứ như chậu, đất và các vât dụng khác cần tiết.

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG CỔ SAPA

Đối với những Cây Hoa Hồng Cổ Sapa bạn trồng đất thì nên đào những hố lớn và bỏ phân chuồng hoai mục hoặc các loại chất đất khác để giúp cây phát triển về sau này, trong quá trình trồng xuống hố , bạn nên tránh làm vỡ vùng bầu của cây , nếu cây vỡ vùng bầu trước khi trồng xuống hố sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trong gia đoạn tới.
Do cây kháng bệnh tốt, khỏe mạnh và vươn cao nên cách chăm sóc cũng không quá vất vả. Sử dụng bộ Phân bón vi sinh hữu cơ tổng hợp do vườn nghiên cứu và ứng dụng thành công để vừa tốt cho cây, thân thiện với môi trường mà rất an toàn khi sử dụng. Đây đều là phương pháp thông dụng không quá cầu kỳ nhưng vẫn giúp cây phát triển tốt và nhanh cho hoa nở.
Ngoài việc bón phân thường kỳ 7-10 ngày/ lần, khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều (bấm xuống 2-3 nách lá). Sau khi bấm tỉa tầm 30-40 ngày Sapa sẽ ra lứa hoa mới.
Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng 25cm hãy tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 tỏa đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY HỒNG CỔ SAPA

Dù trồng bất cứ cây hoa nào cũng rất dễ mắc bệnh và ở cây hoa hồng cổ Sapa cũng vậy. Tuy nhiên nếu thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương để tán cây được thông thoáng sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.
Bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… Phun tầm 2-3 lần, nhắc lại sau 2-3 ngày phun.
Chúng tôi xếp hoa hồng sapa vào nhóm hoa hồng bụi, kỹ thuật chăm sóc hoa hồng sapa được giới thiệu chi tiết trong bài viết kỹ thuật chăm sóc hoa hồng bụi. Mời các bạn tham khảo ở đây.
Ngoài ra Vườn Hồng Cây Đẹp Việt nhận chăm sóc kỹ thuật, duy tu bảo dưỡng khôi phục vườn hồng như mơ cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc cây, thiết kế, thi công công trình, để mang đến cho bạn không gian sống Xanh –Trong Lành – và Tuyệt Vời nhất!

Mời bạn xem thêm tư vấn và thiết kế để hiểu rõ hơn về công việc của chúng tôi.

Sản phẩm khác

Cây Trúc Nhật

LH: 0986.797.459

Ngọc ngân

LH: 0986.797.459

Cẩm Thạch Lẵng

LH: 0986.797.459

Thiết mộc lan

LH: 0986.797.459

Hồng Leo Mon Cour

LH: 0986.797.459

Bạch mã hoàng tử

LH: 0986.797.459

Trúc phú quý

LH: 0986.797.459

Kim ngân 1 thân bé

LH: 0986.797.459

Đại niên thanh

LH: 0986.797.459

Cây giống Thanh long

LH: 0986.797.459

Cúc bách nhật

LH: 0986.797.459

Đế vương đỏ

LH: 0986.797.459

Thiết mộc Lan lá

LH: 0986.797.459

Cây Hạnh Phúc

LH: 0986.797.459

Cây Kim Ngân Lượng

LH: 0986.797.459