Cây đẹp

Xương rồng sinh nhật lớn
Xương rồng sinh nhật lớn
Xương rồng sinh nhật lớn
Xương rồng sinh nhật lớn

Xương rồng sinh nhật lớn

Liên hệ

Cây Xương Rồng Sinh Nhật thích hợp trồng chậu trang trí nội lẫn ngoại thất. Một chậu Xương Rồng Sinh Nhật là sự lựa chọn hàng đầu dùng làm quà tặng gửi đến những người thương yêu. Vì chúng không chỉ nhỏ xinh mà xương rồng còn mang nhiều ý nghĩa.

Qty
+-

Vận chuyển nhanh

Dễ dàng đổi trả

Giá cả tốt nhất

Xương rồng cũng có rất nhiều loại với các vẻ đẹp và kích thước khác nhau hiện nay nghề trồng xương rồng rất phát triển, người dùng có nhu cầu lớn, các loại xương rồng hiếm được trả giá lên tới hàng chục triệu đồng. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các loại xương rồng phổ biến và độc đáo nhất tại nước ta nhé.

I: GIỚI THIỆU VỀ XƯƠNG RỒNG SINH NHẬT

Nghe cái tên xương rồng bánh sinh nhật có lẽ mọi người sẽ hình dung nó giống một chiếc bánh sinh nhật. Có thể là hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…Vâng, đúng là cái tên cũng nói lên tất cả, loại xương rồng mini này có dạng khối hình tròn nhỏ xinh tựa như một chiếc bánh kem, được bao quanh bởi một lớp gai khá dày và cây còn có khả năng ra hoa nhiều. Hoa xương rồng bánh sinh nhật có thể đua sắc tỏa hương khoảng từ 4 đến 7 ngày. Khi ra hoa nếu để trong môi trường lạnh hoa sẽ bền và lâu tàn hơn.

II: Ý NGHĨA CỦA XƯƠNG RỒNG SINH NHẬT 

- Tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, bền lâu 
- Thay lời chúc sức khỏe thể hiện cho ý chí, sự bền bỉ trong cuộc sống
- Là một trong những loại cây phong thủy mang lại may mắn cho người sở hữu

III: KỸ THUẬT CHĂM SÓC XƯƠNG RỒNG SINH NHẬT 

Ánh sáng – yếu tố giúp cây phát triển

Xương rồng bánh sinh nhật là loại cây ưa ánh nắng, có thể chịu được ánh nắng trực tiếp.
Không vì thế mà bạn để cây ngoài trời nắng gắt nhiều ngày và vào thời gian nắng nóng đỉnh điểm như giữa trưa mùa hè. Bạn nên làm giàn cho chúng che khoảng 30%, để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu cây thiếu sáng sẽ có biểu hiện thưa và gai ít, thiếu sức sống. 
Đủ ánh sáng cần thiết thì cây sẽ xanh tốt, lên màu đẹp và nhiều gai. Nếu bạn không đáp ứng đủ dinh dưỡng và ánh sáng cho cây xương rồng thì chúng sẽ rất khó để ra hoa thậm chí cây còi cọc.
thức ăn quan trọng nhất của xương rồng là ánh sáng nhiều người khi mua cây về thường đặt cây ở trong phòng thiếu ánh sáng rất dễ khiến cây bị suy dinh dưỡng.

Nước – giúp cây duy trì sự sống

Khi các bạn trồng đúng loại đất có độ thoáng hợp lý thì không cần quá lo lắng về việc tưới bao nhiêu, tưới như thế nào bởi vì khi mình tưới tràn trực tiếp lên cây xương rồng thì nước thoát rất nhanh do đất rất thoáng. Không có quy định nào cho việc bao lâu nên tưới nước cho cây xương rồng một lần các bạn dùng mắt kiểm tra nếu thấy đất bị khô thì cũng là lúc ta nên tưới nước cho cây.

Nước đối với xương rồng tuy cần ít nhưng nó lại là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống và sự phát triển của cây. Nếu nhiều nước thì cây dễ bị úng, dẫn tới hiện tượng thối nhũn, còn ít nước thì cây sẽ khô quắt, thân héo mềm, không còn cứng cáp và căng mọng. Nếu để cây ngoài trời nắng thì chúng ta phải tưới cho chúng 2 đến 3 lần/tuần. Còn đối với cây không tiếp xúc nhiều với ánh nắng thì có thể tưới 1 đến 2 lần/tuần. Tưới càng xa gốc cây càng tốt, hạn chế để nước đọng lại trên lá, hoặc bạn có thể tưới theo kiểu ngấm ngược.

Đất trồng – cung cấp dưỡng chất cho cây

Xương rồng bánh sinh nhật chịu hạn tốt nhưng không phải loại đất nào cũng phù hợp. Loại cây này thích hợp với loại đất thoát nước tốt. Các bạn có thể tạo ra loại đất này bằng cách trộn thêm sỏi 10%, cát 10%, tro 50%, xỉ than đập vụn 20%, còn lại thêm đất trồng. Như vậy là bạn đã có được hỗn hợp đất thoát nước tốt để trồng cây.
Nếu bạn ngại trộn đất trồng thì có thể đến cửa hàng bán cây cảnh để mua đất đã được trộn sẵn.

Chậu trồng – giúp cây thoáng khí

Chậu trồng xương rồng bánh sinh nhật ngoài đẹp còn phải thoáng khí
Dù là loại cây trồng nào thì cách chọn chậu cây luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới sự sống của chúng. Với xương rồng sinh nhật thì phương pháp chọn chậu trồng cây cũng tương tự như cách chọn chậu trồng sen đá. Chậu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây, vì thế những loại cây phát triển về bề ngang thì bạn nên chọn những loại chậu rộng, còn những cây phát triển theo chiều cao thì ngược lại bạn nên chọn chậu có hình dáng sâu. Đối với loại cây xương rồng bánh sinh nhật thì bạn nên chọn loại chậu rộng để cây có thể phát triển một cách toàn diện.

Sâu bệnh hại Xương rồng

Đây là loại cây vốn sinh trưởng ở những nơi khô càn như vách núi, vách đá, sa mạc thì ở nơi đó đất trồng có rất ít chất dinh dưỡng nhưng cây sống vẫn rất tốt. Vì vậy khi trồng cây xương rồng bạn chỉ cần đáp ứng đủ đất tơi xốp thoáng khí, đáp ứng đủ các điều kiện dinh dưỡng cơ bản.

Bệnh thường gặp nhất trên cây xương rồng đó chính là rệp sáp, dấu hiệu là các đốm li ti màu trắng nếu để lâu rệp sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây và làm cho cây bị xấu xí. Cách điều trị các bạn tiến hành nhổ cây xương rồng lên cắt hết rễ sau đó dùng bàn chải chà hết các con rệp dính trên thân. Sau đó mua thuốc đặc trị rệp ở các tiệm thuốc bảo vệ thực vật ngâm cây xương rồng vào khoảng 2 tiếng để giết các con rệp còn sót lại trong kẽ. Sau đó tiến hành trồng lại khoảng 2 – 3 tháng sau cây sẽ hồi phục trở lại.

Bạn cần quan sát cây thường xuyên nếu cây căng tròn, cứng cáp, gai khỏe và đỉnh sinh trưởng tốt. Nếu bạn cảm thấy cây không xanh tốt kém phát triển thì rất có thể là bộ rễ của cây có vấn đề hoặc chúng ta trộn đất trồng sai cần nhổ rễ lên và thay đất mới.

Bệnh rỉ sét và bệnh ghẻ trên cây xương rồng: nguyên nhân là khi trồng quá lâu nhưng không thay đất thì phần thân và rễ của cây bị chai không phát triển tiếp dẫn đến tình trạng xuất hiện đốm ghẻ trên cây làm mất thẩm mỹ và khó khắc phục hậu quả. Để khắc phục tình trạng này định kỳ 1 năm bạn nên thay đất và cắt ngắn rễ cho cây một lần rễ quá dài khiến cây khó hút chất dinh dưỡng.

Sản phẩm khác

Hoa hồng Beatrice

LH: 0986.797.459

Thiết mộc Lan lá

LH: 0986.797.459

Sen bánh bao

LH: 0986.797.459

Hạt rau xà lách

LH: 0986.797.459

Giống Nhót ngọt

LH: 0986.797.459

Hạt rau cải cúc

LH: 0986.797.459

Giống Ổi bốn mùa

LH: 0986.797.459

Hồng Bạch Xếp Cổ

LH: 0986.797.459

Hạt giống dưa chuột

LH: 0986.797.459

Cà gai leo

LH: 0986.797.459

Kim hổ gai mỹ T4

LH: 0986.797.459

Kim ngân xoắn đại

LH: 0986.797.459

Phong lộc hoa

LH: 0986.797.459

Hoa Hồng Carey

LH: 0986.797.459

Cây oải hương

LH: 0986.797.459

Giống Ổi không hạt

LH: 0986.797.459

Hồng Bạch Ho

LH: 0986.797.459